X


กำลังโหลด กรุณารอสักครู่

 
 

อยากรับพรีออเดอร์สินค้าจากจีนต้องรู้! 5 Step สำหรับคนเริ่มเปิดร้านพรีออเดอร์


อยากรับพรีออเดอร์สินค้าจากจีนต้องรู้! 5 Step สำหรับคนเริ่มเปิดร้านพรีออเดอร์
 

ถึงช่วงนี้เทรนด์การขายของออนไลน์ด้วยการรับพรีออเดอร์สินค้าจากประเทศจีนจะดูแผ่วลงไปบ้างเพราะมีร้านจากจีนบุกมาตีตลาดบนแพลทฟอร์มขายของออนไลน์โดยตรง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการรับพรีสินค้าจากจีนยังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะสินค้าที่ได้มีราคาถูก หลากหลาย และคุณภาพดี ทำให้ลูกค้าที่ชื่นชอบสินค้าราคาไม่แพงจากประเทศจีนมองหาพ่อค้าแม่ค้าพรีออเดอร์อยู่ตลอด
เพราะช่องทางรวยแบบจับเสือมือเปล่านี่เองที่ทำให้หลายคนอยากมาเริ่มต้นพรีออเดอร์สินค้าจีนกันบ้าง แต่จะเริ่มยังไงให้ร้านไปรอดแบบมั่นคง วันนี้เรามีเทคนิคการเริ่มต้นรับพรีออเดอร์สินค้าจากประเทศจีนมาฝากแบบ Step by Step รับรองว่าอ่านบทความนี้จบแล้ว สามารถรับพรีออเดอร์สินค้าจากจีนได้อย่างเป็นระบบแน่นอน
1. หาสินค้าที่จะขาย
ก่อนอื่นเลยเราต้องรู้ก่อนว่า “เราอยากขายอะไร” อะไรคือสินค้าที่เราถนัด หากนำเข้ามาแล้วจะขายได้จริง มีความรู้ สามารถให้คำแนะนำลูกค้าได้ สินค้าที่พรีออเดอร์จากจีนมีเยอะมากต้องแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องเขียน ของใช้ในบ้าน ไปจนถึงสินค้าแปลก ๆ เพราะฉะนั้นลองดูทิศทางตลาดก่อนตัดสินใจเลือกสินค้าให้ดี

2. หาเว็บไซต์แหล่งขายสินค้า
เมื่อเลือกสินค้าที่เราอยากขายได้แล้วขั้นต่อไปก็คือมองหาเว็บไซต์ที่เราสามารถสั่งซื้อสินค้าชนิดนั้นแบบออนไลน์ได้ ซึ่งเว็บยอดนิยมของจีนก็มีทั้ง Taobao, 1668.com หรือ Aliexpress เป็นต้น

3. หาบริษัทรับนำเข้าสินค้า (Shipping)
เมื่อหาแหล่งซื้อสินค้าได้แล้วขั้นต่อไปก็ต้องหาเว็บไซต์บริษัทที่รับนำเข้าสินค้าหรือที่หลายคนเรียกว่าตัวแทนชิปปิ้ง เพราะการสั่งซื้อผ่านเว็บ Shipping นั้นสะดวกกว่าเราดำเนินการเองแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของขั้นตอนการสั่งซื้อ การนำเข้า หรือการผ่านพิธีศุลกากร เพราะผู้ให้บริการชิปปิ้งจะจัดการทุกอย่างให้เราทั้งหมด เราแค่สั่งซื้อ ชำระค่าสินค้าและค่าจัดส่ง จากนั้นก็รอรับสินค้าได้เลย

อยากรับพรีออเดอร์สินค้าจากจีนต้องรู้! 5 Step สำหรับคนเริ่มเปิดร้านพรีออเดอร์

4. วางระบบวิธีรับชำระเงิน
จะเปิดร้านพรีออเดอร์ทั้งทีนอกจากมีแหล่งสินค้าและมีตัวแทนชิปปิ้งมืออาชีพคอยให้บริการแล้ว การวางระบบของร้านก็ต้องดีด้วย ขั้นแรกคือการวางระบบวิธีรับชำระเงิน เพราะสินค้าพรีออเดอร์มีระยะเวลานำเข้านานกว่าปกติ จึงต้องแจ้งลูกค้าให้ชัดเจนว่าต้องรอสินค้ากี่วัน จะรับชำระแบบเต็มจำนวนหรือรับมัดจำเป็นสัดส่วนเท่าไรก่อน หรือบางคนอาจให้ลูกค้าจ่ายเต็มจำนวนก่อนได้สินค้าเลยก็มี

5. กำหนดรอบเปิด-ปิดพรีออเดอร์
การกำหนดรอบเปิด-ปิดพรีออเดอร์จากจีนเป็นเทคนิคช่วยลดความผิดพลาด ทำให้เราจัดการการสั่งสินค้าแต่ละครั้งได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นลองกำหนดรอบให้สอดคล้องกับระยะเวลาพรีออเดอร์จากจีนก็จะช่วยให้คุณจัดการร้านได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ 5 Step ง่าย ๆ เราก็สามารถเปิดร้านรับพรีออเดอร์สินค้าจากจีนได้แล้ว แต่อย่าลืมเรื่องการวางระบบและการแจ้งระยะเวลาการพรีออเดอร์แต่ละครั้งแก่ลูกค้าให้ชัดเจนด้วยทุกครั้งเพื่อความเข้าใจที่ตรงกันเรื่องระยะเวลาสั่งของนั่นเอง


คุณกำลังมองหา บริษัทช่วยเรื่องพรีออเดอร์ อยู่หรือเปล่า
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tpi2001.com


แชร์