X


กำลังโหลด กรุณารอสักครู่

 
 

8 ขั้นตอน พรีออเดอร์สินค้าจากจีนง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ด้วยตัวเอง


8 ขั้นตอน พรีออเดอร์สินค้าจากจีนง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ด้วยตัวเอง
 

ในโลกที่ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว การพรีออเดอร์สินค้าราคาถูกจากประเทศจีนเองก็เช่นกัน ปัจจุบันการสั่งของจากประเทศจีนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว เพราะเราสามารถใช้บริการชิปปิ้งเว็บเดียวจบ พรีออเดอร์สินค้าจากจีนได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องกำแพงภาษา ภาษี หรือกระบวนการนำเข้าสินค้าที่ยุ่งยากอีกต่อไป แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นสั่งของหรือพรีออเดอร์สินค้าจากจีนยังไง วันนี้เรามีคำแนะนำและขั้นตอนแบบง่าย ๆ ที่มือใหม่ก็ทำได้มาฝาก
1. สมัครสมาชิกเว็บไซต์ชิปปิ้งเพื่อใช้บริการรับพรีออเดอร์สินค้าจากจีน
ก่อนอื่นให้เราทำการสมัครสมาชิกกับเว็บไซต์ชิปปิ้งหรือเว็บไซต์ที่มีบริการรับพรีออเดอร์สินค้าจากประเทศจีนเป็นอันดับแรก เพื่อให้เว็บชิปปิ้งเป็นตัวแทนสั่งสินค้าและดำเนินกระบวนการนำเข้าไปจนถึงการจัดส่งทุกขั้นตอนแทนเรา

2. เลือกสินค้าและนำลิ้งค์มาวางที่เว็บนั้น ๆ
หลังจากสมัครสมาชิกเว็บชิปปิ้งที่เราต้องการแล้ว จากนั้นเมื่อต้องการสั่งสินค้าจากจีนก็ให้เราเข้าไปยังเว็บไซต์ที่ต้องการได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเว็บ Aliexpress, Taobao หรือเว็บไซต์ขายสินค้าราคาถูกจากประเทศจีนอื่น ๆ ที่ทางชิปปิ้งรับสั่งของแทนเรา จากนั้นจึง Copy ลิ้งค์สินค้าที่ต้องการมาวางบริเวณแถบเมนูของทางเว็บ (ส่วนนี้หน้าตาหรือระบบของแต่ละเว็บอาจแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่แถบเมนูนี้จะระบุให้เราเห็นชัดเจนว่าเป็นช่องที่สามารถนำลิ้งค์สินค้ามาวางได้) จากนั้นจึงทำการเลือกแบบ สี จำนวน แล้วกดสั่งซื้อสินค้าตามปกติ

3. รอทางเว็บตรวจสอบออเดอร์
หลังจากสั่งสินค้าจากจีนได้ตามความต้องการแล้ว ให้เรากดยืนยันออเดอร์ จากนั้นรอทางเว็บไซต์ชิปปิ้งตรวจสอบออเดอร์ของเราก่อน การตรวจสอบออเดอร์เป็นขั้นตอนที่ทางเว็บชิปปิ้งจะได้เช็กสต็อกของสินค้าชิ้นนั้นกับทางร้านค้าว่าสินค้ายังมีอยู่หรือไม่ หรือเป็นสิ่งของต้องห้ามที่ทางเว็บไซต์ชิปปิ้งมีเงื่อนไขในการรับสั่งหรือเปล่านั่นเอง

4. ชำระค่าสินค้า
หลังจากทางเว็บไซต์ตรวจสอบออเดอร์เรียบร้อยแล้วก็จะทำการสรุปยอดที่เราต้องชำระรอบที่ 1 ประกอบไปด้วยค่าสินค้าและค่าขนส่งจากร้านมายังโกดังสินค้าในประเทศจีน ราคาที่เราต้องจ่ายจะอ้างอิงจากเรทเงินหยวนในขณะนั้น และค่าขนส่งจากจีนมาไทยยังเป็นค่าบริการรวมถึงภาษีนำเข้าด้วย

8 ขั้นตอน พรีออเดอร์สินค้าจากจีนง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ด้วยตัวเอง

5. รอ ร๊อ รอ
ขั้นตอนนี้ก็ไม่มีอะไรมาก แค่ต้องรอสินค้าอย่างใจเย็น เมื่อทางเว็บชิปปิ้งได้รับยอดชำระของเราทางเว็บก็จะทำการสั่งซื้อสินค้าตามที่เราต้องการให้ จากนั้นก็แค่รอร้านในจีนส่งของมายังโกดังสินค้าของเว้บไซต์ชิปปิ้งซึ่งเป็นโกดังที่ตั้งอยู่ในประเทศจีนโดยเฉพาะ

6. คลังสินค้าจีนรับของ พร้อมส่งกลับมาไทย
หลังจากคลังสินค้าในประเทศจีนได้รับของแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะทำการตรวจสอบและ Re Package หรือก็คือทำการแพ็กสินค้าให้เราใหม่อีกครั้งแล้วจึงทำการส่งมายังประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่จะมีวิธีส่งให้เราเลือก 2 แบบคือ การส่งสินค้าจากจีนมาไทยทางรถและการส่งทางเรือ โดยการขนส่งทางรถจะใช้เวลาน้อยกว่า ส่วนการส่งทางเรือจะใช้เวลานานกว่าแต่ก็มีราคาถูกกว่า

7. คลังสินค้าไทยรับของ ประเมินค่าส่ง
เมื่อคลังสินค้าในประเทศไทยรับของแล้วเจ้าหน้าที่จะทำการประเมินค่าส่งสินค้าในประเทศไทยให้เราอีกครั้งตามวิธีการส่งที่เราเลือกไว้ เช่น ราคาส่ง EMS หรือการส่งด้วยบริษัทเอกชนอื่น ๆ เช่น Kerry หรือ SCG เป็นต้น

8. ส่งสินค้าถึงมือเรา
เมื่อทางเว็บไซต์ชิปปิ้งประเมินค่าส่งในไทยเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะชำระค่าส่ง หลังเราชำระค่าส่งทางชิปปิ้งก็จะส่งของให้เรา ส่งตรงถึงบ้านตามวิธีการขนส่งที่เราเลือกไว้ การพรีออเดอร์สินค้าจากประเทศจีนไม่ใช่เรื่องยาก แค่เรารู้ช่องทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ในทุกขั้นตอนอย่างการใช้บริการเว็บไซต์ชิปปิ้ง แค่นี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็สามารถสั่งสินค้าราคาถูกจากประเทศจีนได้แล้ว


คุณกำลังมองหา บริษัทช่วยเรื่องพรีออเดอร์ อยู่หรือเปล่า
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tpi2001.com


แชร์