X


กำลังโหลด กรุณารอสักครู่

 
 

ช่วง นี้ตั๋วเครื่องบินไปยุโรปถู๊กถูก ฮานะลองคลิกเข้าไปเลือกราคาใน Expedia เจอราคาดีๆ และเส้นทางน่าไปมากๆ.ฉลองราคาถูกแบบนี้ฮานะเลยนำเทศกาลสุดฮอตในยุโรปมาฝาก ถึง 12 เทศกาล ตลอด 12 เดือนเลยค่ะ ลองไปชมกันเลย

 

เดือนมกราคม Up Helly Aa ที่เมืองเลอร์วิก (Lerwick) สกอตแลนด์

เริ่มจากเดือนมกราคมฮานะขอพาไปชมเทศกาลไฟที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปซึ่งจัดที่เมือง เลอร์วิก (Lerwick) สกอตแลนด์
โดยเทศกาลนี้มีชื่อว่า Up Helly Aa เหมาะอย่างมากกับอากาศหนาวเย็นในเดือนมกราคม ซึ่งเทศกาลนี้จะเป็นพาเหรดคบไฟยิ่งใหญ่อลังการของนักรบโบราณแบบชาวไวกิ้งบรรยากาศเหมือนย้อนไปในยุคเก่าที่จะมีเหล่านักรบไวกิ้งมาเดินพาเหรดกันเต็มเมืองเลยค่ะ

 

เดือนกุมภาพันธ์ เทศกาล Carnival of Venice ที่เมืองเวนิส อิตาลี

ต่อด้วยเดือนกุมภาพันธ์เดือนนี้แนะนำเลยค่ะว่าต้องจองตั๋วไปเมืองเวนิส อิตาลี เพราะเดือนนี้เขาจะมี เทศกาล Carnival of Venice ที่จัดขึ้นที่เวนิส เป็นงานคาร์นิวัลที่หรูหราที่สุดในโลก ตลอดระยะเวลา 10 วันโดยภายในงานคุณสามารถชมการแสดงบนถนนและในโรงละครเก่าแก่ ขบวนพาเหรดของผู้คนในชุดย้อนยุคอลังการภายใต้หน้ากาก และถ้าอยากให้เลิสหรูยิ่งกว่านี้คุณต้องลองซื้อตั๋วเข้าร่วมงานเลี้ยงหน้ากากที่จัดขึ้นภายในพระราชวังก็จะได้สัมผัสความยิ่งใหญ่อลังการในแบบชาวเวนิส การแสดงพลุอันยิ่งใหญ่ และถ้าอยากให้เลิสหรูยิ่งกว่านี้คุณต้องลองซื้อตั๋วเข้าร่วมงานเลี้ยงหน้ากากที่จัดขึ้นภายในพระราชวังก็จะได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ อลังการในแบบชาวเวนิส

 

เดือนมีนาคม เทศกาล St. Patrick’s ที่เมืองดับลิน ไอร์แลนด์

 

ในเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นเดือนที่อากาศยังหนาวเย็นฮานะขอชวนเพื่อนๆ เดินทางไปยังเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ ในเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นเดือนที่อากาศยังหนาวเย็นฮานะขอชวนเพื่อนๆ เดินทางไปยังเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์.ที่เขาจะจัดงานเทศกาล St. Patrick’s  ตลอด 4 วันของงานเฉลิมฉลองนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ทั้งขบวนพาเหรดสุดคึกคัก งานแฟร์ และยังได้ลิ้มลองเบียร์กินเนสเบียร์ของชาวไอริช นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมเดินในพาเหรดได้ด้วย  งานแฟร์ และยังได้ลิ้มลองเบียร์กินเนสเบียร์ของชาวไอริช นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมเดินในพาเหรดได้ด้วย แต่ไม่ว่าจะเลือกเป็นคนดูหรือร่วมเดินขบวนพาเหรด อย่าลืมใส่เสื้อผ้าสีเขียวเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศด้วยนะคะ

 

เดือนเมษายน เทศกาล King’s Day ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

 

ข้าสู่เดือนเมษายน ที่อากาศกำลังเริ่มอุ่นขึ้นเดือนนี้เตรียมวางแพลนไปเที่ยวเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์กันดีกว่าเข้าสู่เดือนเมษายน ที่อากาศกำลังเริ่มอุ่นขึ้นเดือนนี้เตรียมวางแพลนไปเที่ยวเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์กันดีกว่าเพราะเขาจัดงานเทศกาล King’s Day งานฉลองกษัตริย์ดัตช์นี้ถือเป็นการเลี้ยงส่งฤดูหนาวและต้อนรับอากาศอบอุ่นไปด้วยในตัว มองไปทางไหนจะเห็นแต่สีส้ม สีประจำราชวงศ์ดัตช์ เมืองทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยงานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงตามสไตล์ชาวดัตช์บนถนนและในเรือที่ล่องมาตามคลอง รวมถึงตลาดนัด และความสนุกสนานแบบโต้รุ่ง

 

เดือนพฤษภาคม เทศกาล Stars of the White Nights ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัสเซีย

เมื่อเข้าสู่เดือนพฤษภาคม อากาศของยุโรปเริ่มอุ่นขึ้นแล้ว เดือนนี้ต้องไม่พลาดกับงานเทศกาล Stars of theเมื่อเข้าสู่เดือนพฤษภาคม อากาศของยุโรปเริ่มอุ่นขึ้นแล้ว เดือนนี้ต้องไม่พลาดกับงานเทศกาล Stars of theWhite Nights เทศกาลต้อนรับฤดูร้อน จัดขึ้นที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซียที่ไม่ได้เป็นการเฉลิมฉลองเพียงครั้งเดียวWhite Nights เทศกาลต้อนรับฤดูร้อน จัดขึ้นที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซียที่ไม่ได้เป็นการเฉลิมฉลองเพียงครั้งเดียว แต่เป็นชุดกิจกรรมจำนวนมากที่จัดขึ้นเป็นเวลาหลายเดือน โดยภายในงานจะมีทั้ง ขบวนพาเหรดการแสดงละครคลาสสิก โอเปร่า บัลเลต์ ดนตรี ฯลฯ ปาร์ตี้บนท้องถนน ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ก็คือการแสดงล่องเรือScarlet Sail สุดอลังการ มาที่นี่ครั้งเดียวคุณจะได้ชมและร่วมงานฉลองมากมาย

 

เดือนมิถุนายน เทศกาล World Bodypainting ที่เมืองพอร์ทชา (Portschach) ออสเตรีย

ใครที่ชอบศิลปะแบบบอดี้เพนท์ ฮานะขอบอกว่าตั้งหน้าตั้งตารอเดือนมิถุนายน และจองตั๋วไปเมืองพอร์ทชา (Portschach)ออสเตรียกัน เพราะที่นี่เขาจะจัดงาน เทศกาล World Bodypaintingออสเตรียกัน เพราะที่นี่เขาจะจัดงาน เทศกาล World Bodypainting.ที่จะมีศิลปะบนเรือนร่างอันน่ามหัศจรรย์ โดยศิลปินจากทั่วโลกจะมาโชว์ฝีมือการลงสีบนผิวหนังอันน่าตื่นตาตื่นใจที่จะมีศิลปะบนเรือนร่างอันน่ามหัศจรรย์ โดยศิลปินจากทั่วโลกจะมาโชว์ฝีมือการลงสีบนผิวหนังอันน่าตื่นตาตื่นใจนอกจากนี้ยังมีเวิร์กช็อปสาธิตการถ่ายภาพ และถ้าโชคดี คุณอาจได้มีโอกาสเป็นแบบให้ศิลปินละเลงสีบนตัวด้วยนะคะ

 

 เดือนกรกฎาคม เทศกาลดนตรี Tomorrowland ที่เมืองบูม ประเทศเบลเยียม

คอดนตรีเตรียมตัวให้ดีเพราะเดือนกรกฎาคม ที่เมืองบูม ประเทศเบลเยียม เขาจัดงานเทศกาลดนตรี Tomorrowland ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้ชื่อ ว่าเป็นแดนซ์ปาร์ตี้ที่มันส์ที่สุดในโลก  คุณจะได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับดีเจยอดฝีมือ ท่ามกลางบรรยากาศในธีมเทพนิยายและธรรมชาติอันงดงามของเบลเยียม ที่สำคัญคืออย่าลืมซื้อตั๋วล่วงหน้า เพราะไม่มีตั๋วขายหน้างานนะคะ

 

เดือนสิงหาคม เทศกาลปามะเขือเทศ ที่เมืองบุนยล ประเทศสเปน

เทศกาลที่ฮานะขอยกให้ว่าเป็นเทศกาลที่สนุกและสะใจที่สุดคือ เทศกาลปามะเขือเทศที่เมืองบุนยล ประเทศสเปนเทศกาลที่ฮานะขอยกให้ว่าเป็นเทศกาลที่สนุกและสะใจที่สุดคือ เทศกาลปามะเขือเทศที่เมืองบุนยล ประเทศสเปนที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม เทศกาลนี้คุณไม่จำเป็นต้องเตรียมอะไรมามากแค่เตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ป้องกันตัวมาให้พร้อม ที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม เทศกาลนี้คุณไม่จำเป็นต้องเตรียมอะไรมามากแค่เตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ป้องกันตัวมาให้พร้อม  ทางการจะเตรียมมะเขือเทศไว้ให้ฟรี พร้อมกฎที่ต้องปฏิบัติตาม หลังจากนั้นก็เชิญเดินเข้ามาสู่สงครามแห่งมะเขือเทศกันได้เลย

 

เดือนกันยายน เทศกาล Festival Number 6 ที่เมืองพอร์ทมีเรียน เวลส์

เข้าสู่เดือนกันยายน เดือนนี้จองตั๋วเครื่องบินมาเมืองพอร์ทมีเรียน เวลส์ กันดีกว่ากับเทศกาลสุดชิลที่ชื่อว่า Festival Number 6 เป็นเทศกาลที่รวม ดนตรี ศิลปะ อาหาร และการเต้นรำในบรรยากาศเมืองริมทะเลสุดชิลมาซึมซับประสบการณ์นี้แล้วคุณอาจได้แรงบันดาลใจกลับไป งานนี้เป็นงานดนตรีเล็กๆ และมีผู้ร่วมงานไม่มากเกินไป เหมาะสำหรับสุดสัปดาห์ชิลๆ

 

 

 เดือนตุลาคม เทศกาล Oktoberfest ที่เมืองมิวนิก เยอรมนี

ถึงเดือนตุลาคมลมหนาวก็เริ่มพัดมาแล้วนะคะ อากาศเย็นๆ แบบนี้ก็เหมาะกับการออกไปจิบเบียร์รสเยี่ยมในเทศกาล Oktoberfest ที่เมืองมิวนิก เยอรมนี เทศกาลขวัญใจคอเบียร์อันโด่งดังทั่วโลกคุณจะได้ลิ้มลองเบียร์สัญชาติเยอรมันมากมายหลายยี่ห้อ นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรดผู้ผลิตเบียร์ อาหาร ดนตรี และงานแฟร์สำหรับเด็กๆ อีกด้วย

 

เดือนพฤศจิกายน เทศกาล Budapest Christmas Fair ที่เมืองบูดาเปสต์ ฮังการี

เข้าสู่ช่วงเวลาปลายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ในเดือนพฤศจิกายนนี้แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินไปยังเมืองบูดาเปสต์ เมืองหลวงของประเทศฮังการี โดยเดือนนี้เขาจะมีงาน Budapest Christmas Fairสัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสในเมืองที่มีอารยธรรมมาอย่างยาวนานอย่างบูดาเปสต์สัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสในเมืองที่มีอารยธรรมมาอย่างยาวนานอย่างบูดาเปสต์ งานนี้จัดตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม โดยช่วงกลางวันจะเน้นกิจกรรมสำหรับเด็ก เช่น เครื่องเล่น การแสดงหุ่นมืองานนี้จัดตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม โดยช่วงกลางวันจะเน้นกิจกรรมสำหรับเด็ก เช่น เครื่องเล่น การแสดงหุ่นมือ ในขณะที่กลางคืนจะมีกิจกรรมที่ผู้ใหญ่ชื่นชอบ เช่น การแสดงคอนเสิร์ต ขอบอกว่าบูดาเปสต์นั้นยามค่ำคืนสวยมากๆการได้ฟังเพลงเพราะๆ ท่ามกลางความสวยงามของเมืองบูดาเปสต์นั้นเป็นช่วงเวลาที่สวยงามและโรแมนติกสุดๆ

 

เดือนธันวาคม เทศกาล Burning the Clocks ที่เมืองไบรท์ตัน ประเทศอังกฤษ

ในเดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปีแบบนี้แนะนำว่าต้องไปเมือง เมืองไบรท์ตัน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเขาจะจัดงานทศกาล Burning the Clocks เทศกาลศิลปะและโคมไฟนี้จัดขึ้นเพื่อฉลอง เทศกาลวันหยุดสำหรับผู้คนทุกศาสนาทศกาล Burning the Clocks เทศกาลศิลปะและโคมไฟนี้จัดขึ้นเพื่อฉลอง เทศกาลวันหยุดสำหรับผู้คนทุกศาสนา ไม่เพียงเฉพาะชาวคริสต์ และมีแนวคิดในการใช้ศิลปะเป็นตัวเชื่อมโยงคนในชุมชนเข้าด้วยกัน ในงานมีขบวนแห่โคมไฟตามธีมที่กำหนดในแต่ละปีนักท่องเที่ยวสามารถซื้อชุดทำโคมไฟที่หน้างานเพื่อร่วมเดินขบวนพาเหรดได้อีกด้วย

 

 

Credit By chillpainai.com

 

 

 

 

 

 

 แชร์ทีพีไอ.อิมปอร์ต-เอ็กซ์ปอร์ต แอนด์ ชิปปิ้งจำกัด
119/3 ม.1 ตำบลบางน้ำจืด
อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 74000

TPI.IMPORT-EXPORT & SHIPPING CO., LTD. © 2019