X


กำลังโหลด กรุณารอสักครู่

 
 


10 ประเทศที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดในโลกปี 2017

10 ประเทศที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดในโลกปี 2017 จาก Lonely Planet เป็นที่เที่ยวต่างประเทศที่มีความสวยงามน่าเที่ยวมาก ๆ จะมีประเทศไหนเข้าตากรรมการบ้าง ไปดูกัน
 
          ขาเที่ยวมีไอเดียเที่ยวสำหรับปี 2017 กันแล้วค่ะ เพราะโลนลี แพลนเน็ต ได้เผยรายชื่อประเทศที่น่าเที่ยวมากที่สุดในโลก 2017 กันออกมาแล้ว บอกเลยว่าแต่ละประเทศมีความสวยงามน่าท่องเที่ยวมาก ๆ ซึ่งบางประเทศก็เป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว แต่บางประเทศก็เป็นประเทศที่เราคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว แต่รับรองได้ว่างดงามหมดทุกประเทศแน่นอน จะมีประเทศไหนน่าเที่ยวบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

อันดับ 10 ประเทศเอธิโอเปีย

ประเทศเอธิโอเปีย

ไม่คิดใช่ไหมคะว่าจะมีรายชื่อประเทศเอธิโอเปียอยู่ในลิสต์นี้ด้วย แต่ถ้าคุณได้ลองทำความรู้จักกับประเทศนี้จริง ๆ จะรู้เลยว่าเหตุใดเอธิโอเปียถึงเป็นประเทศหนึ่งที่น่าไปท่องเที่ยวในปี 2017 ประเทศแห่งนี้ยังคงเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีภูเขาสูงงดงามแปลกตา ยังมีวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองดั้งเดิมให้เห็นทั่วไป และยังเป็นแหล่งอารยธรรมโบราณที่น่าสนใจ สถานที่ท่องเที่ยวเอธิโอเปียที่มีชื่อเสียง อาทิ Lalibela, Simien Mountains, Harar, Gonder, St George Cathedral & Museum, Debre Damo, National Museum เป็นต้น

 

อันดับ 9 ประเทศเมียนมา

 ประเทศเมียนมา

    หากใครเคยไปเที่ยวประเทศเมียนมา ก็คงทราบกันดีว่าประเทศนี้น่าหลงใหลแค่ไหน มีทั้งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และยังมีวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า พร้อมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย มีวัดวาอารามที่สร้างขึ้นอย่างวิจิตรบรรจงให้ได้เที่ยวชมและไหว้พระขอพร มีป่าเขาและท้องทะเลที่งดงามดั่งมรกตแห่งเอเชียให้ได้ไปยลโฉมมากมายนับไม่ถ้วน และผู้คนก็ยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย อยู่กันอย่างสงบสุข แล้วแบบนี้ไม่ไปเที่ยวกันสักครั้งในชีวิตได้อย่างไร สถานที่ท่องเที่ยวพม่าที่น่าสนใจ อาทิ พระธาตุอินทร์แขวน, เจดีย์ชเวซิกอง, พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง, ทะเลสาบอินเล, หาดฮาปาลี, ภูเขาโปปา, พระมหาธาตุเจดีย์ชเวมอดอ, เกาะค๊อกคอม เป็นต้น

 

อันดับ 8 ประเทศโอมาน

ประเทศโอมาน

  ถ้าให้เลือกไปเที่ยวต่างประเทศสักแห่ง เชื่อว่าประเทศโอมานอาจจะอยู่หางแถวในความคิดของใครหลายคน แต่ทราบกันไหมคะว่าประเทศโอมานเป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวมาก ๆ ประเทศหนึ่งของโลกเลยทีเดียว เพราะที่นี่เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมแบบตะวันออกกลางที่งดงามและอลังการ ที่เที่ยวธรรมชาติก็มีทั้งภูเขา ทะเลทราย และท้องทะเล ที่เที่ยวโอมานที่ห้ามพลาด อาทิ Al Alam Palace, Sultan Qaboos Grand Mosque, Wahiba Sands, Desert Nights Camp, Oman Fjords, Wadi Bani Khalid, Barka เป็นต้น

 

อันดับ 7 ประเทศมองโกเลีย

ประเทศมองโกเลีย

      ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามองโกเลียเป็นประเทศที่น่าไปเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติของภูเขาทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ทะเลสาบที่งดงามราวกับดินแดนในฝัน อีกทั้งยังมีวัฒนธรรมแบบทิเบตที่น่าหลงใหล ถึงแม้ว่าภาพรวมของมองโกเลียจะเป็นธรรมชาติ แต่ในเมืองหลวงอย่างอูลานบาตอร์ก็เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและความทันสมัย สามารถไปเยือนกันได้ตลอดทั้งปี ที่เที่ยวมองโกเลียที่น่าสนใจ อาทิ อูลานบาตอร์, ทะเลทรายโกบี, เมืองเก่าคาราโครัม, ทะเลสาบฮุฟสกุล, เทือกเขาอัลไต, วัดกานดาน (Gandan Monastery), อุทยานแห่งชาติ Gorkhi terelj เป็นต้น

 

อันดับ 6 ราชอาณานิคมเบอร์มิวดา

ราชอาณานิคมเบอร์มิวดา

   อ๊ะ ๆ พอได้ยินคำว่าเบอร์มิวดา หลายคนคงจะนึกถึงอาถรรพ์ของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแน่นอน แล้วแบบนี้จะน่าเที่ยวได้อย่างไร ไม่ต้องกลัวค่ะ ไปเที่ยวได้แน่นอน เพราะเกาะเบอร์มิวดากับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอยู่คนละจุดกัน ซึ่งเกาะเบอร์มิวดาจะตั้งอยู่ห่างจากรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกาไปประมาณ 580 ไมล์ มีฐานะเป็นดินแดนของสหราชอาณาจักร ที่นี่เป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยทีเดียว เพราะมีหาดทรายที่สวยงาม สะอาด และเงียบสงบ ซึ่งจะตัดกับสีน้ำทะเลสีฟ้าเทอควอยซ์ในทะเลแคริบเบียนได้อย่างงดงามสุด ๆ โดยเฉพาะบริเวณ Horseshoe Bay และ Warwick Long Bay ที่มีความสวยงามจนมักจะติดอันดับหาดทรายที่งดงามที่สุดของโลกอยู่เรื่อย ๆ

 

อันดับ 5 ประเทศเนปาล

ประเทศเนปาล

      เนปาล เป็นประเทศที่มีมนตร์เสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ถึงแม้ว่าจะมีเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อปี 2015 ซึ่งทำลายโบราณสถานไปหลายแห่ง แต่ก็ไม่สามารถที่จะทำให้ความงดงามของประเทศนี้ลดน้อยลงไปได้เลย เรายังคงเห็นประชาชนแต่งกายพื้นเมืองออกมาสวดมนต์ขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ร้านค้าขายสินค้าพื้นเมืองกลับมาครึกครื้นอีกครั้ง และยังมีเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามอลังการอีกมากมายรอให้เราไปเที่ยวชม โดยเฉพาะยอดเขาเอเวอเรสต์ ที่ยังรอคอยคนใจกล้าไปสัมผัส

 

 

อันดับ 4 ประเทศโดมินิกา

ประเทศโดมินิกา

    ประเทศโดมินิกา เป็นประเทศที่ชื่อไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไรนัก แต่เชื่อเถอะว่า หากคุณได้ไปเยือนที่นี่สักครั้ง จะไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว เพราะโดมินิกาตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียนที่มีท้องทะเลอันงดงามโอบล้อมไว้รอบด้าน อีกทั้งบนเกาะยังเต็มไปด้วยภูเขาและป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์เขียวขจี มีนกแก้วเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญของประเทศ อากาศบริสุทธิ์มากถึงมากที่สุด รีสอร์ทที่พักก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ มีกิจกรรมให้ทำไม่รู้เบื่อ แล้วแบบนี้วันหยุดว่าง ๆ จะปล่อยให้โดมินิกาหลุดมือผ่านไปได้อย่างไร

 

 

อันดับ 3 ประเทศฟินแลนด์

ประเทศฟินแลนด์

   ถ้าไม่พูดถึงเรื่องการศึกษาที่ฟินแลนด์อยู่ในอันดับต้น ๆ ของโลกแล้ว เรื่องการท่องเที่ยวของประเทศนี้ก็ยังไม่เป็นรองใครอีกด้วย เพราะฟินแลนด์มีธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ ยิ่งถ้าใครหลงใหลฤดูหนาว ที่นี่จะเป็นสวรรค์ของคุณเลยทีเดียว คุณสามารถนอนอยู่ในห้องพักเรือนกระจกเพื่อรอชมดวงดาวและปรากฏการณ์แสงเหนือได้อย่างอัศจรรย์ หรือจะเป็นการเล่นสกีอย่างสนุกสนานในสกีรีสอร์ทที่มีให้เลือกหลากหลายแห่ง อีกทั้งการเที่ยวชมเทศกาลคริสต์มาสแบบดั้งเดิมอันมีตำนานซานตาคลอสมาจากฟินแลนด์ และที่นี่ไม่ได้สวยเพียงฤดูกาลเดียวเท่านั้น ในฤดูอื่น ๆ ยังมีความงดงามแตกต่างกันไป เป็นสวรรค์ที่ชีวิตนี้ต้องไปเยือนกันสักครั้ง

 

 

อันดับ 2 ประเทศโคลอมเบีย

ประเทศโคลอมเบีย

    ประเทศโคลอมเบีย เป็นอีกหนึ่งประเทศของทวีปอเมริกาใต้ที่น่าสนใจ เพราะที่นี่ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเท่าไรนัก จึงทำให้ธรรมชาติและวัฒนธรรมดั้งเดิมของโคลอมเบียยังคงอยู่ครบถ้วน โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ยังคงมีการดูแลรักษาให้คนรุ่นหลังได้เที่ยวชมมากมาย อาทิ สถาปัตยกรรมในเมืองคาร์ตาเฮนา (Cartagena) ที่มีรูปแบบและสีสันสวยงามไม่เหมือนใคร เดินไปทางไหนก็มีแต่ความสดใส เป็นเมืองที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับโคลอมเบียในด้านของความสนุกสนาน ในส่วนของธรรมชาติโคลอมเบียก็ไม่น้อยหน้า เคยได้ยินชื่อแม่น้ำ 5 สีกันไหมคะ ซึ่งก็ตั้งอยู่ในโคลอมเบียนี่เอง เมื่อทุกอย่างหล่อหลอมรวมเข้าด้วยกัน บอกเลยว่าประเทศนี้มีเสน่ห์มาก ๆ

 

 

อันดับ 1 ประเทศแคนาดา

ประเทศแคนาดา

แถ่น แท้น...ในปี 2017 ประเทศที่น่าไปเยือนมากที่สุดตกเป็นของแคนาดาค่ะ ซึ่งถ้าเราได้ลองรู้จักประเทศนี้ ก็จะทราบว่าแคนาดาน่าหลงใหลมากแค่ไหน ประเทศนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เที่ยวชมมากมายหลากหลายแบบ ทั้งเมืองสุดทันสมัย เมืองเก่าแก่ ธรรมชาติสุดอลังการ ไปจนถึงวิถีชีวิตแบบชนเผ่า สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก อาทิ เทือกเขาร็อกกี, น้ำตกไนแองการา, อุทยานแห่งชาติแบมฟ์, เมืองควิเบก, ทะเลสาบเลค หลุยส์, บูชาร์ด การ์เดน, เมืองแวนคูเวอร์, เมืองโทรอนโต หรือเมืองเยลโลไนฟ์ เป็นต้น
 
          ใครกำลังอยากไปเที่ยวต่างประเทศในปี 2017 แต่ยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหน เชื่อได้เลยว่าประเทศเหล่านี้จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แล้วออกไปวาดเส้นขอบฟ้าด้วยกันนะคะ :)


 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
apecthai.org
visitfinland.com

 

 

 

Credit by Kapook.com

 

 แชร์ทีพีไอ.อิมปอร์ต-เอ็กซ์ปอร์ต แอนด์ ชิปปิ้งจำกัด
119/3 ม.1 ตำบลบางน้ำจืด
อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 74000

TPI.IMPORT-EXPORT & SHIPPING CO., LTD. © 2019